DÂN CHƠI LAN

- Trang Web chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hoa lan và giới thiệu chế phẩm đặc biệt: HÙNG NGUYỄN - ĐÀ LẠT

Barbosella

Barbosella

Cùng giống: Barbrodia Luer

Tông: Epidendreae
Tông phụ: Pleurothallidinae

Phân bố: Khoảng 20 loài ở quần đảo Indies, Trung và Nam Mỹ. Lan biểu sinh hoặc thạch lan thân thảo mộc, mọc thành từng cụm hoặc bò lan. Thân hướng lên trên, được bao bọc bởi 1 hoặc 2 lớp vỏ lụa.
Chỉ có 1 lá thẳng hoặc hình thuôn, dầy và dai. Vòi hoa thẳng nhưng cũng chỉ có 1 hoa, vòi hoa xuất phát từ lớp vỏ lụa ở chỗ lá dính vào thân.
Lá đài sau không theo quy ước, lá đài hai bên gắn liền với nhau trông như chỉ có 1 lá đài. Các cánh hoa không theo quy ước, đôi khi có tua. Môi hoa ngắn hơn các lá đài nhưng dầy, hình đai đến hình trứng, nối ở phần gốc cho tới chân trụ hoa. Trụ hoa thường có cánh, đôi khi ở dạng túi. Khối phấn: 4, đầu nhụy không phân thùy.

CÁCH TRỒNG
Hầu hết các loài thuộc giống này đến từ vùng có nhiệt độ từ 12-25oC, với bóng râm vừa phải, độ ẩm cao và thông gió tốt. Chúng sẽ phát triển tốt hơn nếu như ghép vào các tấm gỗ ghép với một ít rêu nước tươi, mặc dù chúng cũng có thể trồng trong các chậu nông lòng với một ít mảnh vỏ cây và rêu nước trộn chung. Cần phải giữ cho chúng luôn luôn ẩm, không cho phép khô hoàn toàn.

Barbosella australis
Barbosella australisThuộc loại cây bò lan. Lá hình thuôn. Vòi hoa hướng lên trên. Hoa to, cỡ 5cm, màu vàng nhạt, mờ. Môi hình thuôn, đầu mút của môi giống cái nĩa.
Sinh trưởng ở miền nam Brasil.

Barbosella cucullata
Barbosella cucullata

Cùng loài: Restrepia cucullata Lindley
Lá dầy, thẳng và hẹp. Vòi hoa cao 15 cm. 
Hoa dài 4 cm, màu vàng nhạt hoặc đỏ tía.
Lan biểu sinh, trong các bụi rậm trên độ cao 1.400-3.450 m ở Bolivia, Colombia, Venezuela. 

Barbosella dolichorhiza
Cùng loài: Barbosella fuscata Garay
Cây mọc thành từng cụm với lá thẳng, hẹp, dài 6,5 cm. Vòi hoa cao 9 cm. Hoa dài 23 mm, có màu vàng, vàng pha xanh, nâu hoặc đỏ tía. Môi hoa màu vàng pha màu đỏ nhẹ. Lan biểu sinh, trong các khu rừng mưa, trên độ cao 1.000-2.000 m ở Costa Rica, Nicaragua, Colombia, Ecuador và Peru.

Cập nhật: 15/04/2020 — 18:15

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÁI SƠN | P.Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh

1) Nick facebook: Tô Quốc Cường (0977.781.549 | Dĩ An, Bình Dương | quoccuongbinhduong@gmail.com)

2) Nick facebook: Ben Nguyen (090.337.4405 | Quận 2, TP. Hồ Chí Minh | bennguyendalat@gmail.com)

0977.781.549
0903.374.405