DÂN CHƠI LAN

- Trang Web chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hoa lan và giới thiệu chế phẩm đặc biệt: HÙNG NGUYỄN - ĐÀ LẠT

Chăm sóc lan

Chế phẩm hóa sinh hoa lan và cây cảnh HÙNG NGUYỄN – ĐÀ LẠT xin chào tất cả các bác, cám ơn mọi người đã ghé thăm trang của chúng tôi.


TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT CỦA ANH NGUYỄN NGỌC HÀ

Những ai đã từng tiếp xúc, hoặc đọc các bài viết của anh Nguyễn Ngọc Hà về chăm sóc hoa lan, chắc hẳn ANH NGUYEN NGOC HAđều rất tâm đắc và thích thú trước những bài học, kinh nghiệm quý báo mà anh Hà chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Facebook.Với lối hành văn thú vị, hình ảnh thực tế từ vườn lan cùng những bình luận dí dỏm, những bài viết của anh Hà với độ dài vừa phải luôn cuốn hút người đọc.

Tuy nhiên, Facebook rất dễ bị trôi bài gây khó khăn cho người tìm đọc, cũng như danh sách kết bạn của anh Hà đã full, nhiều bài viết rất hay đã KHÔNG đến được những người đang cần.

Vì vậy, nhằm thay mặt anh Hà chia sẻ rộng rãi những kiến thức quý báo này đến với đại đa số anh chị em chơi lan toàn quốc, chế phẩm hóa sinh HÙNG NGUYỄN ĐÀ LẠT đã tổng hợp lại các bài viết và cố gắng thiết kế với độ tương tác tốt nhất tại đây. Hy vọng mọi người sau khi đọc sẽ có thêm những kinh nghiệm, bài học giá trị cho mình, và chia sẻ nó lại cho những người khác…

Lưu ý: chia sẻ nhớ ghi nguồn.


 TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT CỦA BÁC PHẠM TIẾN KHOA

12079229_1679080312328889_279852663997341132_nGiới thiệu: Bác Phạm Tiến Khoa, hiện nay đã 80 tuổi,  vốn cũng là một người dành trọn tình yêu cho lan. Bác là một nhà biên soạn, biên dịch các tài liệu quý từ nước ngoài về các loại lan. Nổi tiếng với quyển sách: HOA LAN – NHẬN DIỆN CÁC LOÀI LAN VÀ PHƯƠNG PHÁP TRỒNG từ tác giả Stephen Batchelor, đang được các hội chơi hoa lan Việt Nam chia sẻ rộng rãi.

Nhằm chia sẽ những kiến thức quốc tế quý giá này đến được với nhiều người hơn nữa, bác Khoa đã tiến hành chọn lọc, biên soạn các tài liệu và giao lại cho CHẾ PHẨM HÓA SINH HÙNG NGUYỄN – ĐÀ LẠT để tổng hợp lại tại đây. Mong rằng những giá trị này sẽ lan tỏa, tiếp cận đến tất cả mọi người….

Lưu ý: chia sẻ nhớ ghi nguồn.


TỔNG HỢP CÁC BÀI GIẢNG CỦA THẦY TÁM NGỌC

Ông Tám Ngọc ( tên thật là Bùi Minh Ngọc, sống tại Thủ Đức) là người có hơn 43 năm kinh nghiệm trong việc trồng lan, hơn 10 năm đứng lớp giảng dạy cho gần 1000 hội viên về các lớp học trồng lan. Là người đam mê lan, ông đã tận dụng khoảnh đất nhỏ của mình trồng nhiều loại lan với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Đồng thời ông cũng tham gia tư vấn, hỗ trợ cho hơn 200 vườn lan có quy mô lớn trên địa bàn huyện Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè,… Hiện tại ông đang là giảng viên Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân thuộc Hội nông dân TP.HCM.

Đặc biệt, trong 43 năm chơi lan và tận tụy truyền nghề cho các học viên, ông vinh dự nhận được nhiều bằng khen từ Hội sinh vật cảnh Trung Ương, Bằng khen của UBND TPHCM, Hội Nông dân TP.HCM,…

SẴN SÀNG HỖ TRỢ NGƯỜI TRỒNG LAN

Ông Tám Ngọc cho biết bản thân ông rất thích các loài hoa và cây cỏ, nhưng ngày trước ông lại chọn nghề sửa chữa điện tử để mưu sinh, nhưng do niềm đam mê hoa nên mỗi lần đi vào thành phố là ông lại đến khu công viên Hoàng Văn Thụ mua vài chậu lan về để trồng chơi và trang trí làm đẹp cho vườn nhà. Nghề trồng lan đến với ông thật tình cờ khi ông nhìn thấy người ta dùng hoa lan trang trí xe đám cưới và ông nghĩ là có thể để trồng hoa lan để phục vụ cho những đôi uyên ương.
Và thế là ông bắt đầu tìm kiếm tài liệu về trồng hoa để nghiên cứu và tìm đến những người đi trước để học hỏi kinh nghiệm về nghề trồng lan. Và thế là từ những chậu hoa ban đầu ông mua làm cảnh ông bắt đầu nhân giống thêm, khi vườn lan ông ra hoa thì có người đến hỏi mua. Ông nghĩ nghề này cũng có thể là một nghề mưu sinh. Thế là ông bỏ nghề điện tử chuyển qua trồng và nhân giống các loài hoa lan.

NGUỒN : Mai Huy


TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT CỦA THẦY NGUYỄN VĂN CHÁNH

Thầy Nguyễn Văn Chánh, một trong những nghệ nhân kỳ cựu của hội sinh vật cảnh tỉnh Bình Dương, với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Lan, thầy đã biên soạn một quyển sách nhỏ với mong muốn truyền đạt kiến thức quý giá đến với toàn thể anh chị em yêu lan.

Được sự cho phép của thầy, chúng tôi tổng hợp lại tại đây. Mời các bạn tham khảo quyển sách và các bài viết về từng loài lan khác nhau được cập nhật thường xuyên tại website aikeutuido.com

Mọi nhu cầu liên hệ giảng dạy, vui lòng liên hệ thầy trực tiếp tại: 094 527 89 44

 


 CÁC BÀI VIẾT KHÁCdau hoi

Chế phẩm hóa sinh hoa lan và cây cảnh HÙNG NGUYỄN – ĐÀ LẠT cũng tổng hợp một số bài viết của những tác giả khác, trân trọng giới thiệu đến các bạn xa gần.

  1. Năm Tuất nói chuyện chó và lan (08/02/2018)
  2. Quy trình chăm sóc lan chu kỳ 1 tháng (03/08/2016)
  3. Lịch tưới phân ( Nguồn: Sukara Nguyễn) (03/08/2016)
  4. Cách Phòng Trị Bệnh Héo Rễ Hại Hoa Lan (24/04/2016)

Lưu ý: chia sẻ nhớ ghi nguồn.

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÁI SƠN | P.Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh

1) Nick facebook: Tô Quốc Cường (0977.781.549 | Dĩ An, Bình Dương | quoccuongbinhduong@gmail.com)

2) Nick facebook: Ben Nguyen (090.337.4405 | Quận 2, TP. Hồ Chí Minh | bennguyendalat@gmail.com)

0977.781.549
0903.374.405