DÂN CHƠI LAN

- Trang Web chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hoa lan và giới thiệu chế phẩm đặc biệt: HÙNG NGUYỄN - ĐÀ LẠT

Brachionidium

Brachionidium

Tông: Epidendreae
Tông phụ: Pleurothallidinae

Phân bố: Có khoảng 65 loài ở Trung và Nam Mỹ và ở quần đảo Indies. 

Là loài lan biểu sinh nhỏ, cũng có thể là thạch lan và địa lan. Thân cây đứng thẳng hoặc bò lan. Là loài thân rễ nhưng đôi khi cũng phân nhánh. Thân ngắn và chỉ có 1 lá ở phần đỉnh. Lá  dai, nhọn và hình ê-lip. Vòi hoa thường chỉ có 1 hoa, hoa thường chúc xuống. Lá đài cũng như cánh hoa đều mỏng và thường kèm theo những cái đuôi. Lá đài sau không theo quy ước, lá đài hai bên dính với nhau trông chỉ có một. Môi hoa dày, liền và cũng có khi phân làm ba thùy, gắn vào phần chân của trụ hoa. Số lượng khối phấn là 6 hoặc 8.

CÁCH TRỒNG
Loài lan nhỏ này không phải dễ trồng. Nhu cầu về môi trường của chúng là khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao và luôn thông gió. Với những cái thân bò lan thì cần được trồng bằng cách ghép vào cái gì đó; Còn đối với những cây có thân hướng lên trên thì cũng có thể trồng bằng cách ghép hoặc trồng trong chậu với các chất trồng là hỗn hợp các mảnh vỏ cây nhỏ, rêu nước và phân động vật.

Brachionidium ballatrix
Brachionidium ballatrixThân cây cao 8 cm. Lá dài 3 cm,rộng 1,2 cm, hình ê-líp. Vòi hoa dài 2,5- 3 cm, hoa màu vàng, các lá đài và cánh hoa hình trứng rộng, dài 23-25 mm, bao gồm cả cái duôi thon nhỏ dài chừng 14 mm. Các cánh hoa ta thấy ở mép có một lớp lông mịn. Môi hoa rất nhỏ. 
Là địa lan, sống trong các khu rừng quanh năm mây phủ, trên độ cao 1.300 ở miền nam Ecuador.

Brachionidium rugosum
Là loài thân rễ, mọc hướng lên trên, cao 20-30 cm, đôi khi có phân nhánh. Lá dài 2 cm, dầy, có nhiều nếp nhăn. Vòi hoa dài 1 cm, hoa mọc chúc xuống, màu xanh mờ, có những đốm màu nâu, to chừng 2 cm. Các lá đài và cánh hoa không có đuôi. Môi hoa có chiều rộng lớn hơn chiều dài.
Lan biểu sinh, sống trong các vùng cây thấp, rậm rạp, trên độ cao 3.200 m ở Ecuador.

Cập nhật: 15/04/2020 — 18:15

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÁI SƠN | P.Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh

1) Nick facebook: Tô Quốc Cường (0977.781.549 | Dĩ An, Bình Dương | quoccuongbinhduong@gmail.com)

2) Nick facebook: Ben Nguyen (090.337.4405 | Quận 2, TP. Hồ Chí Minh | bennguyendalat@gmail.com)

0977.781.549
0903.374.405