DÂN CHƠI LAN

- Trang Web chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hoa lan và giới thiệu chế phẩm đặc biệt: HÙNG NGUYỄN - ĐÀ LẠT

Hoa lan Ancistrochilus

Ancistrochilus

Tông: Collabieae

Phân bố: Có 2 loài ở Tây và Trung Phi. 

Là loài lan đa thân, mọc thành bụi, các giả hành có hình tròn hoặc hình trái lê. Mỗi giả hành có hai lá ở đỉnh, gấp nếp, hình mũi mác nhọn, lá mỏng và dai nhưng cũng sớm rụng. Vòi hoa mọc từ gốc của giả hành, không phân nhánh, có từ 1 đến 5 hoa, hoa có màu trắng hoặc hồng rực rỡ và nếu so với thân cây thì hoa lớn hơn. Các lá đài và các cánh hoa phẳng và hình dạng gần như nhau. Môi hoa có 3 thùy, hai thùy bên dựng lên, thùy giữa hình mũi mác hẹp, hơi uốn cong vào trong. Trụ hoa dài, có 8 khối phấn.

CÁCH TRỒNG

Đặt chúng trong bóng râm với nhiệt độ môi trường từ trung bình đến ấm, trong một cái chậu nông (cạn), chất trồng gồm mảnh vỏ cây là chính kèm theo lá mục và phân trộn. Vòi hoa xuất hiện trước lá, trong thời kỳ này cần tưới nhiều nước, cho đến khi lá bị tàn thì tưới nước vừa đủ để giả hành không bị teo tóp đi. Cây có thể bị thối nếu chúng ta tưới quá nhiều nước trong thời kỳ nghỉ của lan.

Ancistrochilus rothschildianus
Ancistrochilus rothschildianusCác giả hành hình trái lê, đường kính chừng 5 cm. Lá dài 10-40 cm, rộng 2-7,5 cm. Các lá đài và cánh hoa có màu hồng nhạt đến hồng đậm. Môi hoa màu đỏ tía. Thông thường chúng ra hoa vào mùa thu và mùa đông.

Là loài lan biểu sinh sống trên các nhánh cây lớn trong rừng rậm, trên độ cao 500-1.100 m ở Tây Phi chạy dài sang phía đông tới Uganda.

Loài có quan hệ: Ancistrochilus thomsonianus (Reichenbach f.) Rolfe ở Nigeria và Camoroon, nhưng giả hành nhỏ hơn (đường kính chừng 2,5 cm), hoa lại lớn hơn (7-9 cm), với màu trắng của lá đài và cánh hoa và thùy giữa
của môi màu đỏ tía.

Nguồn tài liệu từ: Sách hoa lan ( của Bác Phạm Tiến Khoa )

Cập nhật: 15/04/2020 — 18:15

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÁI SƠN | P.Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh

1) Nick facebook: Tô Quốc Cường (0977.781.549 | Dĩ An, Bình Dương | quoccuongbinhduong@gmail.com)

2) Nick facebook: Ben Nguyen (090.337.4405 | Quận 2, TP. Hồ Chí Minh | bennguyendalat@gmail.com)

0977.781.549
0903.374.405