DÂN CHƠI LAN

- Trang Web chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hoa lan và giới thiệu chế phẩm đặc biệt: HÙNG NGUYỄN - ĐÀ LẠT

Video vườn lan của anh Công bên bờ Sông Mã

Video vườn lan của anh Công – Công Hoàng, bên dòng sông Mã, cạnh rừng Pù Luông, Thanh Hóa.

Tôi nhớ hồi xưa khi còn học cấp 3, ai đó nói rằng: Nếu học thuộc lòng 300 bài thơ Đường thì dù mù chữ vẫn có thể làm được thơ Đường Luật.
Có lẽ đúng khi áp dụng sang việc trồng và chăm sóc lan các bạn ạ. Cứ nhìn vào thành quả thực tế và cách thức làm thực tế của những vườn lan thành công, chịu khó hỏi và chú tâm quan sát cộng ghi nhớ, thì việc trồng lan sẽ tự nhiên rất dễ dàng.

Tôi là người may mắn, vì đa số người tôi phỏng vấn họ đều rút ruột rút gan bày tỏ và chia sẻ cho tôi nghe cách thức họ làm. Nên sở học với lan của tôi có thể nói là tạp giao. Bao giờ mới được như Lý Tiểu Long, học đủ thứ võ để sáng tạo ra Triệt Quyền Đạo!

Đó là cái “Nhân Duyên” của một anh nông dân cầm điện thoại quay vi-đê-ô cờ-líp.

Mỗi một vườn, tôi đều học được vài điều, mở mang được một số thứ và điều quan trọng nhất là có thêm những người bạn trong ngành.

Tôi tự thấy bản thân tôi có Phước No Đủ, tôi đã và sẽ không bao giờ bị đói, nên tôi không có gì phải lo lắng về kinh tế tương lai hay sợ đối thủ cạnh tranh. Tôi làm vì tôi thấy vui, thấy con người mình sinh ra có ích cho ai đó.

Nhiều người hỏi tôi: Sao không thấy anh bán hàng? Tôi nói: “Hơn 3 năm trước mình đã hứa sẽ không bán lan trên face book. Facebook của mình chỉ đăng bài chia sẻ và sự kiện về lan thôi”.

Vậy anh sống bằng gì? Tôi bảo: “em sống bằng niềm tin cụ ạ”.

P/S: một thanh niên đang ảo tưởng và bốc phét giật tút.

 

 

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÁI SƠN | P.Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh

1) Nick facebook: Tô Quốc Cường (0977.781.549 | Dĩ An, Bình Dương | quoccuongbinhduong@gmail.com)

2) Nick facebook: Ben Nguyen (090.337.4405 | Quận 2, TP. Hồ Chí Minh | bennguyendalat@gmail.com)

0977.781.549
0903.374.405