DÂN CHƠI LAN

- Trang Web chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hoa lan và giới thiệu chế phẩm đặc biệt: HÙNG NGUYỄN - ĐÀ LẠT

Phi Điệp dài thêm gần 1cm 1 ngày

VIDEO Phi Điệp dài thêm gần 1cm 1 ngày – Phan Tom

Mưa mấy ngày rồi các bạn ạ!
Giờ trời đang mưa, bầu trời mù mịt hạt nước và dòng chảy ào ào bên ngoài căn chòi gỗ, công nhận thiên nhiên thật mạnh mẽ, trời đất thật vĩ đại, con người chỉ như những chú kiến hôi tưởng mình mạnh mẽ mà thôi.

Nước rất mềm yếu nhưng lại kiên trì bền bỉ không gì bằng, dù yếu mềm nhưng có thể bào mòn đá cứng, có thể làm sạt núi vỡ đập.

Dòng chảy của nước lưu động, biến hóa không ngừng, chảy nơi thấp trũng, an phận không tranh giành. Bởi vì không tranh với ai nên không ai tranh với nước, nên sẽ không thất bại.

Cũng nhìn nước chảy mây trôi, Lão Tử – một nhà hiền triết – đã thăng hoa tâm linh, có thể nói ông ngộ đạo.
Nước thân thiện vạn vật, không phân biệt vạn vật, từ đó Lão Tử chủ trương con người sống cần khiêm tốn, nhường nhịn, nhẹ nhàng, tránh tranh giành thắng thua.

Nước tồn tại vì vạn vật, không tự cho mình là hiểu biết, không khoe khoang bản thân, không chỗ nào không có nhưng lại hạ mình ở nơi thấp nhất, ở nơi không ai muốn ở, vì thế nước gần với Đạo, hay cũng có thể nói Đạo của Nước là thế.

Lão Tử chủ trương: “Người thiện, thì ta thiện; người không thiện, ta vẫn cứ thiện, đó chính là thiện”. Trong mọi việc con người đều lưu giữ thiện tâm, lấy thiện đãi người, dù có chịu thiệt thòi trước mắt thì cũng không mất đi tín niệm trong lòng, như vậy sẽ được người yêu mến, được trời đất phù trợ, chính là thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Bản tính của nước là tìm về sự phẳng lặng, phải chăng con người cũng vậy, tâm có tĩnh thì mới trong sáng. Nước có ở chỗ thấp nhất thì mới tích tụ được nhiều lực lượng nhất, mới tĩnh lặng nhất, mới lắng trong nhất, mới bình tĩnh nhất.

Giúp thúc đẩy nhưng không tranh giành, giúp phát triển nhưng không làm chủ. Âm thầm lặng lẽ không biện bạch, không giải thích, không hơn thua, đón nhận tất cả và cho đi tất cả.

Ngoài kia vẫn mưa,
Trời mưa!
Quả dưa vẹo vọ,
Con ốc nằm co,
Con tôm đánh đáo,
Con cò kiếm ăn,
Hà ngồi chờ Thần Thối ghé tham giàn lan…

 

 

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÁI SƠN | P.Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh

1) Nick facebook: Tô Quốc Cường (0977.781.549 | Dĩ An, Bình Dương | quoccuongbinhduong@gmail.com)

2) Nick facebook: Ben Nguyen (090.337.4405 | Quận 2, TP. Hồ Chí Minh | bennguyendalat@gmail.com)

0977.781.549
0903.374.405