DÂN CHƠI LAN

- Trang Web chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hoa lan và giới thiệu chế phẩm đặc biệt: HÙNG NGUYỄN - ĐÀ LẠT

Hoa lan Corymborkis

Hoa lan Corymborkis

Tông: Tropidieae

Phân bố: Có 6 loài trải dài ở những vùng nhiệt đới.

Là loài địa lan, với một thân rễ ngắn, rễ nhỏ và hướng lên trên, không phân nhánh, thân giống cây sậy. Lá hình trứng hoặc ê-lip, gấp nếp. Vòi hoa phát xuất từ nách lá, không phân nhánh, có thể có nhiều hoa, hoa màu xanh xỉn, trắng hoặc vàng, thường có hương thơm. Các lá đài và cánh hoa hẹp, giống cái móng vuốt; Lá đài và cánh hoa tương tự như nhau nhưng thường thì cánh hoa rộng hơn. Môi có hình giống cái muỗng (thìa), phần gối thì hẹp và chồng lên trụ hoa, phần đỉnh thì mở rộng ra. Trụ hoa dài và thon. Khối phấn: 2.

CÁCH TRỒNG
Các loài thuộc giống Cotymborkis không được trồng rộng rãi. Chúng yêu cầu chất trồng đối với địa lan luôn được thoát nước tốt, song lại phải giữ ẩm và trồng dưới bóng mát. Vì thuộc giống lan có thân khá cao nên phải trồng
trong chậu đất nung vững chãi.

Hoa lan Corymborkis veratrifolia

Thân cây cao 50-300 cm. corymborkis-veratrifoliaLá gấp nếp, dài 50 cm, rộng 15 cm, mép lá hơi gợn sóng. Vòi hoa có phân nhánh, hướng lên trên, số lượng hoa từ ít đến nhiều, hoa to 2,5 cm, màu xanh, có hương thơm. Môi trắng, hình ống, phần đầu lại là hình trứng.

Chúng sống ở những nơi thật râm mát trong rừng, trên độ cao 0-300 m, ở vùng nhiệt đới châu Á từ Ấn độ đến quần đảo Pacific. Từ vùng nhiệt đới đến Nam Phi, Madagascar và quần đảo Mascarene, loài này cao tới 150 cm, hoa lớn hơn và các lá đài dài tới 85 mm.
Loài tương tự: Corymborkis corymbis Thouars

Nguồn tài liệu : Sách hoa lan ( của Bác Phạm Tiến Khoa )

Cập nhật: 15/04/2020 — 18:15

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÁI SƠN | P.Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh

1) Nick facebook: Tô Quốc Cường (0977.781.549 | Dĩ An, Bình Dương | quoccuongbinhduong@gmail.com)

2) Nick facebook: Ben Nguyen (090.337.4405 | Quận 2, TP. Hồ Chí Minh | bennguyendalat@gmail.com)

0977.781.549
0903.374.405