DÂN CHƠI LAN

- Trang Web chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hoa lan và giới thiệu chế phẩm đặc biệt: HÙNG NGUYỄN - ĐÀ LẠT

GIAN LAN TREN SAN THUONG – HOANG HUAN

VIDEO GIÀN LAN TRÊN SÂN THƯỢNG – Huân Phong Lan

Khi ta thực sự tập trung vào lĩnh vực gì, thì mọi thứ trong lĩnh vực đó sẽ mở rộng ra với ta. Càng đi sâu vào thì càng rộng mở.

Thực tế tôi thấy rằng, những người thành công họ không làm gì với thái độ hời hợt, lờ đờ nước hến dở đục dở trong cả. Họ rất tập trung!

Đến việc bé bé như nấu cơm cũng phải thực sự chuyên chú, tập trung vào mới có cơm ngon để ăn. Ví như hồi trước tôi từng nấu cơm bằng rơm, bằng cành cà phê… nếu không chuyên chú, nhất định sẽ được ăn đòn chứ không có cơm ăn.

Những người dành cả đời để ngâm cứu về lợn thì gọi là nhà lợn học, ngâm cứu về cá thì là nhà cá học, nghiên cứu về lịch sử thì là nhà sử học, về kỹ thuật sản xuất con người thì gọi là nhà tình dục học…

Ngày nay còn thêm một số nhà đâm bị thóc chọc bị gạo trên MXH thì gọi là nhà cà khịa học…

Tóm lại, cần phải tập trung vào việc mình giỏi nhất, yêu thích nhất, học hỏi và lăn lê bò trườn trong lĩnh vực đó một cách chuyên chú với thái độ thí cái mạng nhỏ thì mới thành công viên mãn được.

Cuộc đời vài chục năm ngắn ngủi, đâu ai có đủ thời gian học hết mọi thứ được, làm cái này một tí, cái kia một chút, cuối cùng quỹ thời gian nát bét, phí hoài cả thanh xuân.

“Nhưng, tại, bị, vì… cho nên, bởi vậy, thành ra như thế này như thế kia” chính là công thức quen thuộc để đưa ra khi ta không đủ dũng khí thí cái mạng nhỏ, cho nên nhiều người đã lãng phí mất một cuộc đời.

Trước hết, cần xác định mình yêu thích làm điều gì nhất? Mình làm gì giỏi nhất trong tâm thái nhẹ nhõm nhất?

Hãy ném hết mọi thứ sang một bên và làm cái đó. Dám thí cái mạng nhỏ vì điều đó. Đó là sống trọn vẹn chú tâm quan sát ngay tại đây và bây giờ.

Bài học này tôi học ra từ những người thành công tôi từng gặp, tôi cũng đang đi trên con đường này, mong rằng sẽ được đồng hành cùng nhiều bạn!

BẠN CÓ ĐANG THẤY CUỘC SỐNG NHIỀU THÚ VỊ KHÔNG?

Mỗi Status một ngọn lửa!

 

 

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÁI SƠN | P.Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh

1) Nick facebook: Tô Quốc Cường (0977.781.549 | Dĩ An, Bình Dương | quoccuongbinhduong@gmail.com)

2) Nick facebook: Ben Nguyen (090.337.4405 | Quận 2, TP. Hồ Chí Minh | bennguyendalat@gmail.com)

0977.781.549
0903.374.405