DÂN CHƠI LAN

- Trang Web chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hoa lan và giới thiệu chế phẩm đặc biệt: HÙNG NGUYỄN - ĐÀ LẠT

Batemannia

Batemannia

Tông: Maxillarieae
Tông phụ: Zygopetalinae

Phân bố: Có 5 loài ở Trinidad và Nam Mỹ 

Là lan biểu sinh, có quan hệ với Galeottia, thân rễ ngắn, có phân nhánh.

Các giả hành có 4 cạnh, mọc thành cụm, phần gốc có lớp vỏ lụa bao bọc. Trên mỗi đỉnh giả hành có từ 1 đến 3 lá. Lá hình ê-lip, nhọn đầu. Vòi hoa mọc từ gốc, không phân nhánh, lá bắc lớn, có hương thơm (mùi hương không phải lúc nào cũng dễ chịu). Các hoa mọc hướng về một phía. Lá đài sau hình ê-lip hoặc hình thuôn.

Các cánh hoa cũng giống lá đài nhưng to bản hơn. Lá đài hai bên có sọc, cuộn vào trong. Môi hoa có ba thùy, dầy và hướng lên trên, đầu môi cong và có cấu tạo như răng, thùy giữa không cong, có khía. 

CÁCH TRỒNG
Cây thường được trồng trong chậu với các chất trồng như đối với các loài lan biểu sinh khác. Chúng thích nghi với khí hậu trung bình, ánh sáng tốt và độ ẩm cao. Vì chúng ra hoa khi đã tiếp xúc với thành chậu, vì vậy không nên thay chậu thường xuyên. Một khi cây đã phát triển hoàn toàn thì có thể để các giá thể khô, thỉnh thoảng phun sương để các giả hành không bị khô héo.

Batemannia colleyi
Batemannia colleyiCác giả hành dài 6 cm. Lá dài 20 cm, rộng 6 cm. Vòi hoa uốn cong hoặc rủ xuống, dài khoảng 20 cm, trên đó có chừng 10 hoa. Hoa to 7,5 cm. Các lá đài và cánh hoa màu xanh lục, ánh lên màu nâu hoặc màu hạt dẻ, đầu mút thường có màu trắng xanh. Môi hoa màu vàng kem, bên trong phần gốc có màu đỏ tía.
Lan biểu sinh, sinh trưởng ở những khu rừng ẩm ướt, có nhiều bóng râm, trên độ cao 50-400 m ở Trinidad, Bolivia, Colombia, Ecuador, Peru, Venezuela.

Cập nhật: 15/04/2020 — 18:15

CƠ SỞ SẢN XUẤT THÁI SƠN | P.Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh

1) Nick facebook: Tô Quốc Cường (0977.781.549 | Dĩ An, Bình Dương | quoccuongbinhduong@gmail.com)

2) Nick facebook: Ben Nguyen (090.337.4405 | Quận 2, TP. Hồ Chí Minh | bennguyendalat@gmail.com)

0977.781.549
0903.374.405